hướng dẫn đánh dẫn piano bài that girl(Bùa chú đắc lợi – Trò chơi xóc đĩa trực tuyến)

BÀI VIẾT: HƯỚNG DẪN ĐÁNH ĐÀN PIANO BÀI “THAT GIRL” (BỦA CHÚ ĐẮC LỢI – TRÒ CHƠI XÓC ĐĨA TRỰC TUYẾN)
Giới thiệu về bài nhạc “That Girl”:
“That Girl” (Búa Chú Đắc Lợi – Trò Chơi Xóc Đĩa Trực Tuyến) là một bài hát phổ biến của ca sĩ người Mỹ – Olly Murs. Bản nhạc mang nét vui tươi, sôi động và thể hiện sự tự tin, hoan hỉ của người hát. Sử dụng giai điệu dễ nhớ, bài hát đem đến cho người chơi piano nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách đánh đàn piano bài “That Girl” với phần intro, verse, pre-chorus, chorus và coda.
1. Phần intro:
Phần intro của “That Girl” bắt đầu với một đoạn nhấn nhanh và lặp đi lặp lại, tạo nên điểm nhấn ban đầu cho bản nhạc. Để đánh intro này trên đàn piano, bạn cần sử dụng các nút trên bàn phím để tạo âm thanh và nhịp điệu cho phần này.
2. Verse:
Verse là phần bài hát mở đầu, đưa người nghe vào câu chuyện. Trong phần này, piano được sử dụng để tạo điểm nhạc chủ đạo cho lời hát. Bạn có thể sử dụng các hợp âm cơ bản như C, G, Am, F để tạo nền tảng âm nhạc cho phần verse này.
hướng dẫn đánh dẫn piano bài that girl(Bùa chú đắc lợi - Trò chơi xóc đĩa trực tuyến)
3. Pre-chorus:
Pre-chorus là phần trước chorus, nổi bật với giai điệu và giai điệu độc đáo. Trong “That Girl”, pre-chorus được xây dựng với những nốt cao và nhấn mạnh. Bạn có thể sử dụng các hợp âm Bm, Em, G để tạo nét đặc trưng cho phần này trên đàn piano.
4. Chorus:
Chorus là phần cao trào của bài hát, đánh dấu sự phấn khích và cộng đồng của những lời hát. Trong “That Girl”, cũng không ngoại lệ, bạn có thể sử dụng các hợp âm C, D, G, Em để tạo điểm nhạc chính cho phần này. Kết hợp động lực và mạnh mẽ trong cách đệm đàn sẽ giúp phần chorus trở nên sống động.
5. Coda:
Coda là phần kết thúc của bài nhạc, đánh dấu sự hoàn thiện và trầm mặc. Trong “That Girl”, coda được xây dựng với các nốt nhạc giảm dần và giọng hát khép lại từ từ. Bạn có thể sử dụng hợp âm G, C, D để tạo không khí trầm tĩnh cho phần coda này.
Trên đây là hướng dẫn đánh đàn piano bài “That Girl” (Bùa Chú Đắc Lợi – Trò Chơi Xóc Đĩa Trực Tuyến). Bằng việc luyện tập và thực hành, bạn sẽ có thể trình diễn một cách thành thạo và tạo ra những giai điệu thú vị. Chúc bạn thành công và hãy tận hưởng âm nhạc!